Tiết lộ sự thật bất ngờ về tiểu sử của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Lứa cầu thủ U23 Việt Nam là một trong những lứa cầu thủ vàng mang đến nhiều kỳ tích cho bóng đá nước nhà. Trong đó chấn động nhất chính là giải U23 Châu Á tại Thường Châu tuyết Trắng. U23 Việt Nam sở hữu dàn cầu thủ chất lượng từ phòng ngự đến tấn công đều khiến người hâm mộ tự hào. Đặc biệt, cái tên sáng nhất chính là thủ môn Bùi Tiến Dũng – Người đã làm nhũn đi đôi chân của đối thủ. Sau đây hãy cùng tìm hiểu đôi nét về tiểu sử Bùi Tiến Dũng thủ môn.

Tiểu sử Bùi Tiến Dũng thủ môn

Tiểu sử thủ môn Bùi Tiến Dũng đầu tiên chia sẻ đó là anh có tên thường gọi là Bùi Tiến Dũng. Anh hiện đang là một trong những cái tên nổi tiếng của thể thao Việt Nam. Đặc biệt tất cả người hâm mộ từ lớn đến các em bé bé tí cũng biết đến Bùi Tiến Dũng. Vì vậy, không khó hiểu khi mọi người đổ xô tìm kiếm thông tin của chàng thủ môn này. Bùi Tiến Dũng sinh năm bao nhiêu? Bùi Tiến Dũng bao nhiêu tuổi?,….đây đều là những câu hỏi được người hâm mộ quan tâm. 

Tìm hiểu tiểu sử Bùi Tiến Dũng thủ môn
Tìm hiểu tiểu sử Bùi Tiến Dũng thủ môn

Bùi Tiến Dũng sinh năm 1997 và có sinh nhật vào ngày 28 tháng 2. Anh là thủ môn xuất sắc trấn giữ khung thành của U23 Việt Nam. Tuy nhiên trước đó anh là thủ môn thi đấu cho màu áo CLB FLC Thanh Hóa tại V – League 1. 

Bùi Tiến Dũng đã có 3 lần bắt chính cho đội tuyển U20 Việt Nam tại giải vô địch U20 FIFA World Cup 2017. Khi tìm hiểu về tiểu sử của thủ môn Bùi Tiến Dũng bạn sẽ thấy anh là người dân tộc nhưng có niềm đam mê bóng đá. Cha mẹ anh đều làm nông, cuộc sống gia đình cũng không khá giả là bao. Ngoài ra, anh còn có người em trai tên Bùi Tiến Dụng cũng đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Bùi Tiến Dũng tuổi thơ khó khăn, không có điều kiện để tham gia vào các lò đào tạo chuyên nghiệp. Vì vậy ngoài sau giờ học và đi chăn trâu, Bùi Tiến Dũng đều ở lại tập đá bóng trong làng. Năm 12 tuổi anh vào công ty TNHH đào tạo bóng đá trẻ Thanh Tuấn, huyện Thường Xuân, Thanh hóa để học và tập bóng.

Sự nghiệp bóng đá của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Khi tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng danh mục sự nghiệp của chàng cầu thủ này cũng là một dấu ấn. Đặc biệt thông qua phần tiểu sử Bùi Tiến Dũng thủ môn bạn có thể thấy được những nỗ lực từ trước đến nay của anh.  

Sinh nhật thủ môn Bùi Tiến Dũng
Sinh nhật thủ môn Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng bắt đầu tập luyện bóng đá tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Thường Xuân. Vị trí yêu thích của anh là đá trung vệ. Tuy nhiên do thiếu quân số nên Bùi Tiến Dũng được đôn lên làm thủ môn. Năm 2012 Bùi Tiến Dũng nghỉ tập luyện do trung tâm giải thể. Lúc này anh trở về bản và làm phụ hồ, nhổ sắn thuê phụ giúp gia đình. 

Tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng cuối năm 2013 chính là được nhận vào tuyển trẻ câu lạc bộ Thanh Hóa. Lúc bấy giờ vị trí thủ môn chính là vị trí thiếu thốn không chỉ của các câu lạc bộ mà cả đội tuyển Quốc gia. Vì vậy, tại CLB Thanh Hóa anh được đào tạo rất bài bản cho vị trí thủ môn.

Tiểu sử Bùi Tiến Dũng với sự nghiệp bóng đá chỉ chính thức bắt đầu vào năm 2017. Đây là giai đoạn anh được đưa lên đội 1 để tham gia đội bóng chuyên nghiệp. Từ đây, Bùi Tiến Dũng có cơ hội thi đấu ở một giải đấu chuyên nghiệp lần đầu tiên ở vòng 23 giải bóng đá vô địch Việt Nam 2017. 

Những thành tích đáng ngưỡng mộ của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Trong tiểu sử Bùi Tiến Dũng thủ môn bảng thành tích chính là góc nhìn chân thực nhất về tài năng mà anh sở hữu. Với việc thi đấu thành công trong giải U23 Châu Á đã giúp con đường sự nghiệp của anh trở nên sáng hơn. Đồng thời, thành tích thi đấu xuất sắc của anh còn góp phần cùng đội tuyển U23 Việt Nam đạt được ngôi vị Á quân. Từ đó giúp nền bóng đá Việt Nam bước sang một trang mới, thành công và phát triển hơn.

Bùi Tiến Dũng chàng thủ môn Quốc dân
Bùi Tiến Dũng chàng thủ môn Quốc dân

 Sẽ rất khó tin khi một cầu thủ còn rất trẻ, sinh nhật Bùi Tiến Dũng thủ môn là 28/2/1997 nhưng đã được trao tặng huân chương lao động. Cụ thể, trong giải U23 Châu Á anh đã thi đấu hết sức mình để mang về vinh quang cho tổ quốc. Chính vì thế, Bùi Tiến Dũng được chủ tịch nước Trần Đại Quang ký quyết định trao huân chương lao động hạng ba nhằm ghi nhận công lao của anh. Đây là một trong những điều chưa từng có tiền lệ trước đây nhưng Bùi Tiến Dũng thủ môn đã làm được.

Trên đây chính những tiết lộ sự thật bất ngờ về tiểu sử Bùi Tiến Dũng thủ môn. Bạn có thể tham khảo để hiểu hơn chàng thủ môn xuất sắc của lứa U23. Chắc hẳn bạn sẽ càng yêu mến hơn người gác đền U23 khi hiểu rõ hơn về cậu ấy.

Post Comment