Liên đoàn cầu lông Việt Nam đào tạo nhân tài sáng giá nào?

Cầu lông là một bộ môn thể thao đang dần trở nên phổ biến hơn ở các quốc gia trên thế giới. Nếu như ở các thập niên trước, ở Việt Nam cầu lông được xem là bộ môn dành cho giới thượng lưu có đời sống xa xỉ. Thì ngày nay cầu lông đã xuất hiện rộng rãi hơn trong trường học, ở những câu lạc bộ dành cho những người yêu thể thao. Nhiều tài năng sáng giá của bộ môn này đã được tìm ra để sánh vai ở các đấu trường thể thao thế giới. Mỗi năm Liên đoàn cầu lông Việt Nam luôn không ngừng nỗ lực đào tạo ra những nhân tài ở bộ môn cầu lông. Cùng xem những cái tên ấy là ai. 

Vận động viên cầu lông Nguyễn Tiến Minh – niềm tự hào của thể thao Việt Nam

Cầu lông tiến minh sinh năm 1983 tại Thành phố Hồ Chí Minh.  Nguyễn Tiến Minh thuộc Liên đoàn cầu lông Việt Nam, hiện nay là vận động viên cầu lông số 1 quốc gia. Anh từng đạt hạng 5 trên thế giới (theo bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới). 

Khác với những vận động viên chuyên nghiệp khác, Nguyễn Tiến Minh có xuất phát điểm từ dân chơi nghiệp dư, không có đào tạo bài bản. Ngay từ khi còn nhỏ Tiến Minh đã thể hiện khả năng vượt trội của mình ở bộ môn này, khi liên tiếp giành được các giải thưởng cao ở cấp thành phố. 

Vận động viên cầu lông Nguyễn Tiến Minh
Vận động viên cầu lông Nguyễn Tiến Minh

Anh đã ghi tên mình vào bảng vàng cầu thủ cầu lông tại Việt Nam khi liên tiếp 3 lần được tham gia thế vận hội. Ở tuổi 36, Nguyễn Tiến Minh đã giành được hàng trăm những giải thưởng lớn nhỏ khác nhau như : 

+ 11 lần liên tiếp vô địch cầu lông đơn nam quốc gia.

+ Vô địch Giải Yonex – Sunrise Việt Nam mở rộng vào những năm 2008, 2009, 2011, 2012, 2017

 +Huy chương vàng đơn nam giải quốc tế Việt Nam Mở rộng 2008.

+ Vô địch Giải Mỹ mở rộng 2013

Soi kèo hôm nay tại Meebec.com luôn thường xuyên cập nhật dự đoán, nhận định của các chuyên gia giàu kinh nghiệm nên người chơi hoàn toàn có thể tin tưởng vào độ chính xác của tỷ lệ kèo.

Vận động viên Vũ Thị Trang – nữ cầu lông số 1 Việt Nam

Vũ Thị Trang cầu lông sinh năm 1995 tại Bắc Giang – là vận động viên thuộc Liên đoàn cầu lông Việt Nam. Cô từng là nữ vận động viên duy nhất đại diện cho nước nhà tham gia Thế vận hội Mùa hè năm 2016. 

Nữ vận động viên cầu lông Vũ Thị Trang

Năm 2010 cô giành huy chương Đồng ở giải Olympic trẻ. Huy chương Đồng tại Sea Games 27. Cô từng được nằm trong top 16 tay vận nội dung đơn nữ tại giải vô địch cầu lông thế giới năm 2014. 

Vận động viên cầu lông Phạm Hồng Nam

Phạm Hồng Nam  cầu lông sinh năm 1996 tại Hà Nội, là một trong những vận động viên thuộc Liên đoàn cầu lông Việt Nam. Mặc dù tuổi còn khá trẻ, song Phạm Hồng Nam đã nhiều lần ghi tên mình vào bảng vàng thành tích. Liên tiếp giành nhiều giải thưởng quan trọng về cho nền thể thao nước nhà.  

Hot boy cầu lông Phạm Hồng Nam
Hot boy cầu lông Phạm Hồng Nam

Năm 2016, tại BWF International Challenge, Phạm Hồng Nam đã cùng đồng đội của giành giải vô địch ở nội dung đôi nam. Năm 2015, huy chương Bạc tại giải vô địch cầu lông toàn quốc. Huy chương Vàng các cây vợt xuất sắc toàn quốc. Với thành tích hiện tại, Phạm Hồng Nam đang là một trong những vận động viên trẻ nhiều tiềm năng nhất. Được kỳ vọng sẽ mang về những tấm huy chương vàng nối tiếp sự thành công của đàn anh Nguyễn Tiến Minh. 

Nguyễn Thùy Linh – nữ hoa khôi cầu lông Việt Nam

Nguyễn Thùy Linh cầu lông – sinh năm 1997 hứa hẹn trở thành một Vũ Thị Trang thứ hai của nền cầu lông Việt Nam. Năm 2018, Nguyễn Thùy Linh liên tiếp đạt được nhiều thành tích cao tại đấu trường thế giới. Trong đó phải kể đến giải vô địch nội dung đơn nữ tại Italian International 2017 thuộc hệ thống thi đấu Challenge của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).

Nguyễn Thùy Linh – hoa khôi làng cầu lông Việt Nam
Nguyễn Thùy Linh – hoa khôi làng cầu lông Việt Nam

Đầy được xem là một trong những bước ngoặt rất lớn, góp phần đưa tên tuổi của cô tiến xa hơn. Xét về tuổi đời và kinh nghiệm, có thể Nguyễn Thùy Linh có phần thua kém hơn so với những đàn chị đi trước. Song kỹ thuật và chiến lược thi đấu của cô thì không thua kém bất kỳ vận động viên nào. Cô hiện tại đang xếp hạng thứ 66 trên thế giới. Được kỳ vọng trong tương lai trở thành hạt giống số 1 trong lứa cầu thủ thuộc Liên đoàn cầu lông Việt Nam

Liên đoàn cầu lông Việt Nam là nơi nuôi dưỡng cho rất nhiều ước mơ vô địch của vận động viên nước nhà thành hiện thực. Tại đây đã trở thành nền tảng để các tay vợt cùng học tập nỗ lực và phấn đấu, làm rạng rỡ nền thể thao Việt Nam. Bên cạnh những tên tuổi nổi tiếng, cũng còn rất nhiều những vận động viên khác đang cố gắng từng ngày, nỗ lực từng giờ để mang về những chiếc huy chương vàng cho người hâm mộ và cho quê hương mình như Nguyễn Hoàng Nam cầu lông

Post Comment