Hướng dẫn luyện tập cổ tay trong cầu lông thi đấu chuyên nghiệp

Đối với những người đam mê chơi cầu lông luôn muốn thực hiện được cú đánh cầu uy lực. Sở hữu lực cổ tay mạnh là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến cú đập và cú đánh. Đến đây, chúng tôi xin chia sẻ dụng cụ tập cổ tay cầu lông cùng một số bài tập liên quan. Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu để có những cú đập tốt nhất.

Những dụng cụ tập cổ tay cầu lông 

Quả thật, chúng ta không dễ luyện cổ tay trở nên chuyên nghiệp khi thiếu dụng cụ bổ trợ. Trước nhu cầu sử dụng đó, thị trường nhiều vật cần thiết bổ trợ luyện cổ tay cầu lông.

Bẻ cổ tay

Đây là dụng cụ tập cổ tay tốt và mang lại hiệu quả nhanh nhất cho người chơi cầu lông. Cách luyện cổ tay đánh cầu lông với thứ này sẽ cải thiện rõ rệt. Thực tế, nó được thiết kế khá đơn giản gắn hệ thống lò xo độ đàn hồi cao. 

Dụng cụ tập cổ tay cầu lông bẻ cổ tay
Dụng cụ tập cổ tay cầu lông bẻ cổ tay

Ai muốn rèn luyện nhóm cơ cổ tay hãy tìm đến vật chuyên dụng này. Sau thời gian tập luyện, cổ tay bạn trở nên chắc khỏe, dẻo dai và linh hoạt hơn.

Kìm bóp tay

Là vật dụng nhỏ gọn để bạn dễ thực hiện các bài tập rèn luyện ngón tay và cổ tay. Xét về tính chuyên biệt không bằng bẻ cổ tay ở trên nhưng lực đàn hồi lớn. Nó cũng tác động giúp cổ tay trở nên khỏe hơn. Thị trường hiện cung cấp nhiều mẫu kìm bóp tay. Bạn có nhu cầu sử dụng hãy tìm hiểu để có sự lựa chọn phù hợp. 

Gậy bẻ tập cơ tay

Thiết kế của nó cũng vô cùng đơn giản. Ở 2 đầu là thanh sắt có hệ thống lò xo độ đàn hồi lớn ở giữa. Khi bạn thực hiện bẻ thì lực đàn hồi giúp toàn bộ phần cơ tay cả cổ tay được rèn luyện. Nhờ vậy, người tập khỏe và nâng cao độ bền.

Sử dụng gậy bẻ tập cơ tay đúng cách
Sử dụng gậy bẻ tập cơ tay đúng cách

Tạ đơn

Nhìn chung, các bài tập tạ đơn đều ảnh hưởng trực tiếp nhiều nhóm cơ có cả cơ cổ tay. Bạn có thể xách tạ cả 2 tay rồi đi bộ càng xa càng tốt. Nếu bạn thực hiện bài tập ngồi gập cổ tay thì theo hướng dẫn sau:

Cách tập cổ tay trong cầu lông này cần 2 tạ đơn trọng lượng phù hợp 2 tay. Sau đó, bạn ngồi trên ghế tập tạ và đặt tay lên ghế hoặc lên đùi. Lưu ý, bạn hãy chừa phần cổ tay ra ngoài mép ghế.

Cổ tay ngửa ra sau và hít vào rồi gập cổ tay lên cao như bạn gập cánh tay. Tại vị trí xuống thấp nhất, bạn giữ nguyên tư thế 1 đến 2 giây mới cuộn lên. Bài tập hiệu quả hơn khi bạn ngửa cổ tay xuống nhớ mở rộng các ngón tay. Khi tạ lăn xuống các ngón tay thì nắm chắc lại và gập cổ tay lên.

Đòn tạ

Đây là một dụng cụ tập cổ tay cầu lông tuyệt vời. Bạn có thể áp dụng bài tập đứng cuộn cổ tay sau lưng giúp chắc khỏe hơn. Thực hiện như sau:

Bạn đứng thẳng, 2 tay đưa ra sau rồi nhờ người khác đặt thanh tạ lên 2 tay. Bạn nhớ để lòng bàn tay hướng ra bên ngoài.

Bạn gập cổ tay lên cao rồi dừng lại ở vị trí cao nhất tầm vài giây. Sau đó, bạn từ từ đưa tay về vị trí ban đầu rồi lặp lại.

Tham khảo một số bài tập hiệu quả với dụng cụ tập cổ tay cầu lông

Những ai muốn học cách luyện cổ tay trong cầu lông chắc chắn quan tâm điều này. Khi bạn áp dụng đúng yêu cầu sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách luyện tập cổ tay cải thiện khả năng đập cầu

Liên quan bí quyết luyện tập cổ tay đánh cầu lông thì cách đập cầu giữ vị trí rất cần thiết. Trong đó, chúng ta quan tâm 3 yếu tố: sức mạnh, độ chính xác và khả năng di chuyển.

Sức mạnh: Nó đóng vai trò quan trọng khi thực hiện một cú đập cầu. Một cú đập có sức mạnh sẽ thể hiện tính uy lực cao. Người chơi phải phối hợp 1 cách nhịp nhàng giữa các động tác. Sức mạnh khi đập được tăng cường khi bạn dùng lực cổ tay kết hợp khả năng toàn thân.

Luyện tập cơ tay trước khi chơi cầu lông
Luyện tập cơ tay trước khi chơi cầu lông

Độ chính xác phụ thuộc vào cảm tính, tốc độ ra đòn và khoảng cách mà bạn phát lực.

Khả năng di chuyển: Bạn muốn đứng vị trí đập cầu tốt phải tích cực di chuyển và chọn chỗ phù hợp. Bạn đến đúng vị trí cầu rơi tự do rồi nhảy lên đúng nhịp và đón cầu đúng tầm.

Kỹ thuật cầm vợt để tập luyện cổ tay

Bạn để vợt theo chiều nằm ngang. Lưu ý, tay không thuận thì cầm lấy cổ vợt còn tay thuận xòe ra đặt sát mặt vợt.

Sau đó, thực hiện vuốt nhẹ từ giữa mặt vợt xuống cán rồi dừng lại gần cuối cán vợt.  Ngón cái và ngón trỏ nắm lấy 2 má cán vợt tạo thành góc nhọn. Ba ngón còn lại nắm tự nhiên ở phần dưới của ngón trỏ. Ngón trỏ cách 3 ngón này khoảng 1cm.Tay cầm vợt phải thoải mái thì tự tin điều khiển một cách linh hoạt. 

Bạn đã biết những dụng cụ tập cổ tay cầu lông mang lại hiệu quả cao chưa ? Nếu bạn có niềm đam mê cố gắng tập luyện tập mỗi ngày. Chúng tôi tin rằng, bạn nhanh chóng trở thành tay chơi chuyên nghiệp.

Post Comment