Luka Modric: Chi tiết cuộc đời và sự nghiệp cầu thủ Luka Modric

Bạn là một fan hâm mộ bóng đá và có sở thích tìm hiểu về những cầu thủ xuất sắc nhất của các đội bóng, trong đó có cầu thủ Luka Modric. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn về cuộc đời và sự nghiệp của cầu thủ này. Cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về tiền vệ này nhé. 

Luka Modric và vợ tạo nên tên tuổi của ngôi sao bóng đá Croatia

Cầu thủ Luka Modric là một cầu thủ bóng đá người Croatia giữ chức đội trưởng của đội tuyển quốc gia này. Đồng thời, anh chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Real Madrid của Tây Ban Nha. Và đây là cầu thủ trẻ được xem là tiền vệ đá hay nhất của đội bóng.

Hình ảnh Luka Modric và vợ con
Hình ảnh Luka Modric và vợ con

Luka Modric sinh ra ở Zadar một thành phố của Croatia. Năm 2002, khi đó anh mới 16 tuổi đã được ký hợp đồng với Dinamo Zagreb. Đây chính là những bước ngoặt đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá của anh.

Tuy nhiên, để làm nên tên tuổi của tiền vệ này, ngoài những nỗ lực cố gắng của anh còn phải kể đến công lao của một bóng hồng phía sau sân cỏ. Vợ của cầu thủ Luka Modric là Vanja Bosnic đã luôn sát cánh cùng anh từ thời chưa nổi tiếng. Đồng thời cô cũng có những đóng góp rất lớn đến sự nghiệp bóng đá của cầu thủ này.

Vợ anh đã từng làm việc trong một công ty môi giới cầu thủ bóng đá, hiện nay Vanja giữ vai trò là người đại diện cho anh. Năm 2008, nhờ sự tư vấn của bạn gái lúc đó của mình, cầu thủ Luka Modric đã quyết định gia nhập Tottenham để có cơ hội tham gia những giải đấu lớn hơn. 

Vào tháng 5-2010 cặp đôi đã quyết định kết hôn tại thủ đô Zagreb, Croatia. Sau đó, Luka modric và vợ đã chào đón con trai đầu lòng có tên là Ivano. Một năm sau họ có thêm hai thành viên nữa là Ema và Sofia. Hiện nay, anh và gia đình mình đang có một cuộc sống rất hạnh phúc. 

Sự nghiệp bóng đá gắn liền với số áo của Luka Modric

Người hâm mộ bóng đá luôn biết đến số áo của Luka Modric là số 10, với vai trò là một tiền vệ có thể tấn công hoặc phòng ngự linh hoạt. Anh luôn có tầm nhìn và thực hiện chính xác chiến thuật của huấn luyện viên đưa ra. Để có được khả năng này, cầu thủ Luka Modric đã được huấn luyện và thi đấu từ rất sớm. 

Sau khi ký hợp đồng với Dinamo, năm 2005 cầu thủ này đã bắt đầu được đá chính và liên tiếp giành 3 lần vô địch và cúp quốc nội. Năm 2007,  anh được nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm do Prva HNL trao tặng.

Hình ảnh cầu thủ Luka Modric trên sân cỏ
Hình ảnh cầu thủ Luka Modric trên sân cỏ

Năm 2008, Dinamo chuyển nhượng Luka Modric cho câu lạc bộ Premier League Tottenham Hotspur với chi phí là 16,5 triệu bảng. Đội bóng mới cùng với anh đã được tham dự UEFA Champions League sau gần 50 năm và lọt vào tứ kết của giải đấu. 

Năm 2012, cầu thủ Luka Modric quyết định đầu quân cho Real Madrid và có nhiều thành tích cho đội bóng này. Năm 2016, anh được La Liga trao tặng giải thưởng Tiền vệ xuất sắc nhất và giải thưởng bóng đá của câu lạc bộ UEFA cho tiền vệ xuất sắc nhất hai năm liên tiếp là 2017 và 2018. 

Năm 2008, tại UEFA Euro 2008, tiền vệ người Croatia được vinh dự chọn vào đội hình của giải đấu. Sau hai lần bị loại khỏi vòng bảng của World Cup, vào năm 2018 anh và đội tuyển quốc gia của mình đã lọt vào vòng đấu chung kết.

Tiền vệ người Croatia nhận giải thưởng quả bóng vàng

Cũng trong năm 2018, cầu thủ Luka modric đã nhận được giải thưởng cầu thủ xuất sắc của FIFA và giải thưởng danh dự Quả bóng vàng. Tiền vệ này đã trở thành cầu thủ đầu tiên ngoài Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi nhận được giải thưởng trong hơn một thập kỷ qua. 

Cầu thủ Luka modric là một trong những cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ hay nhất trong thế hệ của anh ấy. Sự nghiệp của anh đã đạt được rất nhiều giải thưởng lớn và danh dự. 

Để có kết quả như ngày hôm nay, Luka luôn dành những lời cảm ơn đến người hâm mộ bóng đá nước nhà và thế giới. Đặc biệt là người vợ của mình đã giúp đỡ anh trong những bước đầu gây dựng sự nghiệp. 

Trong mỗi một mùa giải tiền vệ Luka modric số áo 10 luôn tạo được ấn tượng riêng trong các trận cầu. Chính vì vậy người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới luôn dành sự yêu mến và cổ vũ cho anh. Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ người Croatia không dừng lại ở đó, bằng nỗ lực, phấn đấu và niềm đam mê của mình. Anh sẽ dành được những thành công lớn hơn trong sự nghiệp sân cỏ. 

Post Comment