Tổng hợp những kỹ thuật di chuyển trong cầu lông khi thi đấu

Khi chơi cầu lông người chơi cần nắm được những kỹ thuật cơ bản nhất để có thể nâng cao trình độ. Những kỹ thuật chơi cơ bản nhất bao gồm cách di chuyển trong cầu lông. Đây là kỹ thuật cần luyện tập nhiều mới có thể đạt đến trình độ cao được. 

Những kỹ thuật cơ bản khi chơi cầu lông

Khi chơi bất kỳ một môn thể thao nào, người chơi đều cần phải chuẩn bị những hiểu biết cơ bản nhất về trò chơi và biết những kỹ thuật cơ bản nhất.

Trước hết cần biết những kỹ thuật cơ bản nhất về cách cầm vợt cầu lông và cách phát quả cầu qua lưới. Đồng thời cần nắm được những quy tắc cơ bản nhất, không được vi phạm luật chơi. Những luật cầu lông cơ bản quy định về cách phát cầu, đỡ cầu và cách tính điểm trong cầu lông.

Những kỹ thuật cầu lông
Những kỹ thuật cầu lông

Tư thế đứng cũng chính là kỹ thuật cơ bản không thể thiếu được khi chơi cầu lông. Tư thế đứng giúp người chơi có thể điều chỉnh được hướng di chuyển của cầu và có thể xử lý những trường hợp cầu trong thi đấu.

Đó là những kỹ thuật cơ bản nhất mà người mới bắt đầu học chơi cần lưu ý khi tham gia chơi cầu lông. 

Hướng dẫn kỹ thuật cách di chuyển trong cầu lông cơ bản đến nâng cao

Di chuyển trong chơi cầu lông là kỹ thuật vô cùng quan trọng. Đây là một kỹ thuật tập hợp những kỹ thuật khác khi chơi cầu lông. Theo các vận động viên cầu lông chuyên nghiệp thì kỹ thuật di chuyển trong cầu lông như thế nào đúng chuẩn nhất?

Hướng dẫn cách di chuyển trong cầu lông
Hướng dẫn cách di chuyển trong cầu lông

Thứ nhất  cách di chuyển trong cầu lông cần để ý đầu tiên đến tư thế đứng. Tư thế đứng quyết định đến kỹ thuật di chuyển trong cầu lông rất nhiều. Tư thế đứng không được đứng thẳng, cần hơi cúi khom người xuống trong tứ thế tấn công và phòng vệ. Khi đứng đúng mới có thể tiếp nhận được những bộ pháp di chuyển trong cầu lông

Các bước di chuyển trong cầu lông phụ thuộc vào hướng phát cầu của đối phương. Người chơi cần biết quan sát và dự tính hướng bay của cầu. Mọi hướng di chuyển trong cầu lông đều phụ thuộc vào hướng đi của quả cầu được phát từ phía đối phương. Đây được gọi là hướng di chuyển tấn công và đáp trả đối phương.

Những kỹ thuật di chuyển đơn bước đa bước trong cầu lông là di chuyển trong lúc chuẩn bị tư thế. Trước hết đó là kỹ thuật  di chuyển đơn bước trong cầu lông với dáng đứng để quan sát bên đối phương. Chuyển động đa bước khi bắt đầu nhảy theo để đỡ cầu. Đây đều là những cách di chuyển trong cầu lông vừa cơ bản vừa nâng cao mà chúng ta cần nắm được.

Những kỹ thuật trên đây gắn với các bước đánh cầu lông cơ bản nhất. Những kỹ thuật di chuyển theo các bộ khác nhau gắn với quá trình bắt đầu một ván cầu lông. Ở mỗi dạng đánh cầu lông lại có những kỹ thuật riêng nữa. Chẳng hạn như có các kỹ thuật di chuyển trong cầu lông đánh đôi có những kỹ thuật riêng của nó. Nhưng nhìn chung kỹ thuật di chuyển trong đánh đôi cầu lông cũng không khác gì nhiều so với những hình thức đánh cầu lông khác.

Khi chơi cầu lông cần chuẩn bị những gì?

Chơi cầu lông không thể không có dụng cụ được. Bởi vậy, trước khi chơi cầu lông ngoài việc chuẩn bị những kỹ thuật chơi ra thì cần có những chuẩn bị về dụng cụ cầu lông.

Trước khi chơi cầu lông người chơi cần nắm rõ những kỹ thuật cơ bản nhất, đặc biệt là những kỹ thuật trên đây. Nhưng bên cạnh đó cần phải tìm hiểu về các loại vợt cầu lông. Những loại vợt cầu lông tốt nhất và phù hợp nhất.

Chuẩn bị trước khi chơi cầu lông
Chuẩn bị trước khi chơi cầu lông

Chuẩn bị dụng cụ cầu lông tốt cũng một phần giúp cho bạn trong quá trình thi đấu. Hiện nay có rất nhiều những loại vợt cầu lông được thiết kế bày bán với nhiều hãng khác nhau. Chọn lựa một chiếc vợt cầu lông tốt và phù hợp với bạn cũng là một vấn đề cần chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Khi chuẩn bị chơi đánh cầu lông cũng cần phải khởi động cơ thể trước. Đây là một yêu cầu trước những lần chuẩn bị thi đấu hay chỉ là luyện tập một mình. Nhưng khâu khởi động là vô cùng quan trọng không thể nào bỏ qua được.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách di chuyển trong cầu lông cũng như những kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản đến nâng cao. Hãy ghi nhớ để có thể luyện tập và thi đấu cầu lông tốt hơn nhé!

Post Comment